BANANE FLAMBÉE (Chuối đốt rượu Rhum)

Một món tráng miệng có xuất xứ từ Pháp, thơm nồng mùi rượu, quyện trong vị ngọt ngào của chuối và mát lạnh của kem, phải nói là rất đáng thưởng thức ạ.

Công thức:

3 quả chuối chín ương (chuối laba Đà Lạt là hợp nhất vì chuối này rất dẻo)
50g đường
50g bơ
30g rượu Rhum (đúng kiểu là rượu Rhum trắng Bacardi, em k có nên thay thế bằng Rhum Jamaica sẵn có ở nhà, vẫn ngon như thường, hehe)

Bơ và đường cho vào chảo chống dính đun chảy, khuấy tan đều, vặn nhỏ lửa.
Cho chuối đã lột vỏ vào rim cùng, trở đều 2 mặt cho chuối ngấm đều bơ đường.
Đến khi thấy hỗn hợp bơ đường sền sệt, vặn to lửa, nghiêng chảo, đổ rượu Rhum vào, ngọn lửa sẽ bùng lên, làm bề mặt chuối hơi xém tí tẹo.
Tắt bếp, lấy chuối ra đĩa, dội sốt bơ đường lên, ăn nóng kèm 1 viên kem lạnh.

Yêu cầu thành phẩm: Chuối nguyên hình dạng, không nát, thơm mùi rượu Rhum, sốt sánh.

7 phản hồi

  1. Ở trường em thỉnh thoảng cũng làm món này! ^^ Ngon ơi là ngon! Cơ mà tiếng pháp thì viết là Banane flambée chị ạ!😛

  2. Sao hum nay đi đâu cũng trúng toàn là đồ ăn. Cảm ơn chị. Em rất thích tìm hiểu về rượu. Bây giờ lại có một món ăn có sử dụng rượu. Woa. Lợi hại nha.

    • Vậy hả em, chị cũng k biết gì về rượu mấy, các loại rượu sử dụng trong nấu ăn ý, em có tài liệu gì thì cho chị xin với nhá. Cảm ơn em nhiều nhiều!

  3. Em hay phải làm flambée ở trường lắm! Hầu như tuần nào cũng phải làm flamber 1 loại quả! T___T
    Rượu dùng để flamber thì có nhiều loại lắm. Vì dụ: Chuối đi với rhum vì theo trong sách của em nói thì hoa quả flambés thì nên đi với rượu của vùng đấy! Rhum với chuối đều từ nước tropical.😀
    Hôm nào rảnh chị thử flamber cerise với rượu porto và kirch. Èo em thích món món này lắm! >”<

    • Flambee cerise là gồm có những thành phần gì trong đó hả em? Rượu Porto và Kirch là loại rượu gì, để lỡ ở VN k có thì chị mua loại khác thay thế

      • Porto và Kirch thì đều là rượu từ của cerise nhưng 2 loại lại có màu khác nhau. Porto thì đun trước cho mất bớt hơi nước, còn lại phần cô dặc thì để tạo màu cho quả cerise thêm đẹp thôi ạ! Còn kirch thì dùng để flamber ạ! Em ko biết là dùng loại khác thì thành quả có bị khác mùi ko.😀

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: