BAKING CHALLENGE 20: MỲ TƯƠI

Mỳ pasta tươi là món ăn thường có trong gia đình mình. Nay nhân dịp Baking Challenge 20 về chủ đề Fresh Pasta, mình có bài để góp vui với các bạn:

Công thức:
460g bột mỳ
5 trứng
30ml dầu ôliu
1/2 tsp muối
– Trộn đều tất cả nguyên liệu, có thể nhào tay hoặc nhào máy đến khi được hỗn hợp dẻo mịn.
– Chia khối bột làm 4 phần, bọc nilon, để bột nghỉ 20p.
– Cho từng khối bột qua máy cán mỳ, cán mỏng tuỳ ý, lưu ý nhớ xoa bột áo vào khối bột cho khỏi dính.
– Phơi những dải bột đã cán lên mắc để hong cho khô thêm.
– Đưa dải bột vào máy cắt mỳ, kích cỡ cắt tuỳ ý.
– Đun nước sôi, thả mỳ vào luộc đến khi mỳ chín (rất nhanh, chỉ 3-4p).
– Vớt ra, trộn cùng 1 chút dầu ăn cho khỏi dính.
– Sau đó, bạn có thể làm mỳ trộn, mỳ nước hoặc mỳ Ý.

Với công thức này mình dùng để cán cả nui và mỳ, mỳ fục vụ người lớn, nui làm vui lòng trẻ con.

Công đoạn thực hiện:

Tấm bột đang phơi chờ cắt:

Cắt sợi mỳ to như các chị các em:

Và cắt sợi mỳ nhỏ theo đúng ý thích bản thân:

Thành phẩm: Pasta gà nấm với sốt kem

15 phản hồi

  1. Ngon qua c oi😛

  2. Cho mình hỏi, máy cán và cắt mỳ mua được ở đâu hả bạn. Mình ở HN. Thanks,🙂

    • Máy cán và cắt mỳ mình đặt mua trên Amazon Mỹ. Tại HN, trên web lamchame.com có 1 bạn bán máy này nhưng là hàng Trung Quốc, giá khoảng 600k bạn ạ

  3. Chị ơi em có hỏi chị Kiwi câu này nhưng hình như chị ấy bận nên chưa trả lời được cho em. Vậy em mạn phép hỏi lại chị vậy:

    Chị ơi, em cũng tập tành làm mì tươi theo chị, nhưng sao khi em cán thì bột nó cứ co lại, không dàn mỏng được chị ạ!
    Chị bắt bệnh giúp em với. Có phải em nhào bột quá lâu không? hay bột của em chưa đủ nước????
    Em thèm làm vỏ bánh gối lắm ấy, vì ở trong Vũng Tàu không có vỏ làm sẵn chị ạ!

    Em cám ơn chị nhiều!

    Thùy Dương

    • Bạn làm bằng loại bột mỳ gì vậy bạn? Nếu bạn làm đúng loại bột Cái cân và lượng nước theo công thức thì chúng mình sẽ phải bàn thêm. Còn nếu bạn dùng loại bột khác thì bạn cần tự cảm nhận được độ dẻo dai của khối bột sau khi đã trộn xong vì mỗi loại bột sẽ ăn nước khác nhau. Làm mỳ tươi này không kén loại bột đâu, loại bột nào cũng dùng được hết, bạn chỉ cần lưu ý thấy khối bột đủ deo dai là ok.
      Thêm 1 vấn đề nữa là bạn cán bằng tay hay bằng máy, theo như bạn nói thì tớ nghĩ bạn cán bằng tay đúng k?

      • dạ, em làm bằng bột mỳ nga, và lượng nước em có bớt đi một chút vì bột mỳ nga thường không cần nhiều nước như bột thường. Và em cán bằng tay nữa híc híc. Vậy bây giờ em nên làm thế nào ạ? Em thấy màn phơi bột của chị mà em thèm quá xá😦

      • Cán bằng tay thì bạn đừng xoa nhiều bột vào mặt dưới của tấm bột nhé, nó sẽ trơn trượt và cán đến đâu nó co vào đến đó, xoa bột lên rồi bạn rũ bớt bột áo đi. tốt nhất bạn cán trên 1 tấm silicon mat hoặc cán thẳng trên tấm bàn đá mặt bếp ý.

  4. Nhưng đến khi em dỡ bột lên nó lại co lại chị ạ! híc. Ở trong này thì em ko kiếm được bột mỳ như chị bảo rùi😦

    • Bạn thử nhồi kỹ hơn trước khi cán tay xem nhé. vì lúc cán máy cũng là 1 hoạt động nhào bột đấy, nó khiến tấm bột ngày cảng mỏng ra và dai hơn. Còn loại bột k phải vấn đề đâu, tớ thử cả mấy loại rồi mà.

      • Chị ơi lại em nữa ạ, chị cho em hỏi chị nhồi bột trong bao nhiêu lâu hả chị? (bằng máy/bằng tay?)
        Em cám ơn chị

      • Tớ toàn nhồi máy thôi, hihi, cho nhanh, nhồi máy chắc mất 3-5p, tay thì 10p bạn à, cứ khi nào thấy hỗn hợp đồng đều, mịn mượt thì thôi.

  5. Em cám ơn chị! Em sẽ thử lại coi sao🙂

  6. chị ơi, chị cho em hỏi với, chị đặt mua máy cán mỳ hiệu gì trên Amazon ạ? Máy bao gồm cả đầu cán mỳ và nui ạh? Em cũng đang tham khảo mua máy về tự làm ở nhà nhưng mà đang không biết nên chọn máy nào là tốt. Chị chỉ giúp em với chị nhé.
    Em cám ơn chị và chúc chị nhiều sức khỏe

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: