MINI LOAF

Suốt mấy năm ròng rã, một tuần 5 buổi đều như vắt chanh, mình và nàng có hẹn với nhau vào mỗi sáng. Hẹn hò… để ăn sáng, để “giao ban” mọi chuyện trên trời dưới biển của 2 đứa. Từ chuyện hôm nay nhà ấy ăn gì, nhà tớ ăn gì, đến chuyện thằng Dế nhà chị đi học bị bạn đánh, thằng Bee nhà em tối qua làm hỏng đồ làm bánh của mẹ… Biết bao nhiêu là thứ chuyện, mà cũng chỉ vỏn vẹn trong 10p ăn sáng trước cửa công ty. Vậy mà giờ nàng ý bỏ mình, nàng ý đi…

Nàng ý đi… đẻ cả nhà ạ . Thế là 4 tháng tới, mình sẽ không có những buổi hẹn hò ăn sáng, không có những 10p buôn dưa lê dưa chuột hàng ngày. Và mình sẽ chăm chỉ ăn sáng đều đặn ở nhà. Thực đơn ăn sáng tại gia được lập đầy đủ và chi tiết hơn trước. Trong đó, bánh mỳ thường được đưa lên đầu danh sách.

Trước đây, bánh mỳ vẫn có trong nhà thường xuyên, nhưng thường là bánh mỳ “không người lái” để sáng sáng làm vài lát lót dạ trước khi đến cơ quan với bữa sáng “giao ban” đang chờ. Nhưng giờ thì bánh mỳ phải có thêm nhân, tăng thêm chất đạm để chống đói chờ đến bữa trưa. Khuôn mini loaf pan đã được đưa vào tầm mắt, bánh ra lò nhỏ nhỏ xinh xinh rất vừa miệng và dễ thương. Với nhân xúc xích và cheese còn thừa trong tủ, 1 đàn loaf mặn xinh xinh ra đời…

Mini loaf

Bánh vẫn sử dụng công thức Amish White Bread không bơ không trứng, rất mềm, quyện với cheese dẻo béo và xúc xích mằn mặn. Hai chiếc bánh và 1 cốc sữa là đủ để ung dung làm việc suốt buổi sáng.

Mini loaf

Chắc sẽ còn nhiều loại bánh mỳ nữa được làm cho đến khi nàng ý trở lại với công việc sau thời gian nghỉ thai sản. Bo ơi, lớn nhanh lên, trả mẹ My lại cho cô nhé !

Advertisements

11 phản hồi

 1. Trông mấy cái bánh ghét nhỉ!! nhìn chỉ muốn cắn.

 2. chị ơi, bánh như mấy chú lợn con ý 😀 khuôn loaf này yêu thế :X chị mua của mẹ Kati ah chị 😀 em thèm khuôn này quá nhưng chắc phải sắm breadman đã 😛

  • Ủa, sao k sắm KA luôn đi mà lại sắm Breadman là seo cưng?

   • chị ới, chưa có viện trợ chắc phải đợi dài dài :p
    em đang nghĩ xem có nên đầu tư mua tạm máy làm bánh mì ko, cùng với em Philips stand mixer thì cũng tạm ổn ạ 😀

 3. mấy cái bánh tròn ỉn bé xíu trông yêu quá 😀 chị ơi chị nặn bánh thế nào, nhét nhân vào tnao` mà bánh nở đẹp thế ạ 😀

  • Uh, trũn trĩn yêu lắm.
   Cả cục bột sau khi ủ lần 1, bỏ ra đấm vỡ bọt khí, chia thành các viên bột có khối lượng tuỳ thích.
   Nhân bánh là cheese miếng dùng ăn bánh sandwich ý (chị dọn tủ còn ít cheese này chị làm luôn, e có thể dùng cheese này hoặc cheese cục cắt thành lát mỏng) cuộn với 1/2 cây xúc xích nhỏ.
   Từng viên bột chị cán mỏng dài hình chữ nhật, chiều ngang miếng bột tương đương với chiều dài của mỗi ô trong khuôn, đặt cheese miếng đã cuộn với xúc xích vào 1 đầu miếng bột, rồi cuộn lại cho đến hết, đặt khối bột đã cuộn vào 1 ô của khay, phần mép cuộn đặt xuống dưới, lần lượt làm cho đến hết các khối bột. Đơn giản vậy thôi em à.

 4. Khà khà, thế mới biết giá trị của mềnh chớ 🙂

  4 tháng là thế nào, chịu khó làm ăn sáng luôn đến hết năm í chứ, để tui đi làm rồi ăn sáng tại chỗ luôn. Sau này, sáng thì đến muộn, trưa lại xin về sớm, 9h lại còn đi ra ngoài ăn sáng nữa để sếp trừ lương à?

 5. Khà khà, thế mới biết giá trị của mềnh chớ

 6. Trông như đàn lợn con ý nhỉ, yêu thế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: