LEMON CUPCAKES

Có lẽ đã nửa tháng rồi bếp bánh không có món gì mới. Một phần vì sau chuyến đi về “long thể” còn bất an, một phần vì công việc quá bận, và thêm một phần nữa là thời tiết ngày càng thêm phần nóng nực. Nhưng mà, nóng thì nóng, không có bánh ăn thì rất … thèm . Thế nên bánh lại tiếp tục ra lò bên cạnh các món giải khát luôn để chật tủ lạnh.
Lần này, để khai lò sau nửa tháng nghỉ ngơi, mình chọn Cupcake. Những chiếc cupcake nhỏ xinh được chọn vì sau chuyến đi, mình ôm về được khá nhiều sách về bánh, trong đó, có 2 cuốn chuyên về cupcake với công thức rất hay và hình ảnh rất đẹp.

Lemon cupcake được chia làm 3 phần: phần cốt bánh, phần nhân Lemon curd và phần phủ kem bơ chanh.

Photobucket

Phần cốt bánh, mình sử dụng công thức Vanilla cupcake thường dùng. Trước khi nướng, mình phủ thêm lên mặt hỗn hợp bột 1 chút vỏ chanh vàng nạo nhỏ để tạo mùi thơm cho cốt bánh.

Lemon cupcake

Phần nhân bánh, Lemon curd, mình sử dụng công thức của Joyofbaking với vị chua dịu và màu vàng nhẹ đẹp mắt.
3 quả trứng
150g đường
80ml nước cốt chanh vàng
Tất cả nguyên liệu trên được trộn đều và chưng cách thuỷ đến khi đạt 71 độ C (hoặc khi thấy hỗn hợp hơi đặc lại) thì tắt bếp, nhấc ra và cho 56g bơ cắt hạt lựu và vỏ 1 quả chanh vàng nạo nhuyễn vào khuấy đều cho bơ tan nhuyễn vào hỗn hợp. Để nguội.

Photobucket

Phần kem phủ, mình sử dụng bơ được để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh bông trắng lên cùng với đường bột và 1 lượng lemon curd, sao cho chua ngọt vừa miệng.

Photobucket

Khi cốt bánh đã được nướng chín và để nguội, khoét 1 lỗ nhỏ chính giữa trên thân bánh, giữ lại 1 miếng nhỏ làm “nắp đậy”, sau đó phun lemon curd vào lỗ và đậy “nắp” lại. Phun đều kem bơ chanh lên bề mặt từng chiếc bánh. Vậy là hoàn thành.

Lemon cupcake

Bánh khi nếm thử, thơm lừng mùi vỏ chanh, vị chua dịu của lemon curd và kem bơ chanh làm bánh bớt ngán. Rất đáng để thưởng thức!

Nguồn trích dẫn (0)

9 phản hồi

  1. Ngon qua ! hap dan qua ch oi😛

  2. Hihihi, đã thay pin cho cái cân hả chị😀 Thanks chị đã chỉ dẫn kĩ càng😀
    Mai em cũng làm thử lemon curd coi sao😀 Nghe thấy chua chua ngọt ngọt là nước miếng tứa ra😛 hihihi
    Ah em đã làm tào phớ lại rồi. Oki lắm chị😀
    Nice day chị!

    • Hihi, ừ, thay òy, k có chết mất. Chúc mừng tào phớ thắng lợi nha. À chị lại hái được hoa nhài rồi, lại có hũ nước đường thơm ngon. Mới làm thạch lá găng để ăn cùng nước đường nữa, mà còn chưa cả nếm đây, hihi.

  3. Ý tưởng đã thực hiện xong trông ngon mắt quá!!! Ở nhà chị đang còn chanh, chuyến này về p làm 1 mẻ mới đc.

  4. Chị ơi, cái hũ đựng lemon curd xinh quá, chị mua ở đâu thế ạ😀

  5. Ở Hà nội thì ko có bán à chị😦

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: