CRACKER MẶN

Có thể nói mình là fan của các loại bánh Cracker, thích cái cảm giác cắn miếng bánh xốp xốp, giòn giòn, mằn mặn tan trong miệng. Cracker thường được mình mang theo bên mình để phòng khi … đói . Từ AFC, Ritz, Marie, … đến những loại bánh cao cấp hơn mình đều từng nếm thử. Những lúc ý, chỉ có thể vừa ăn vừa nghĩ xem sao mà họ làm được giỏi như thế nhỉ, bánh rất xốp, rất nhẹ, rất ngon. Và rồi cũng mày mò tìm công thức và thử nghiệm. Kết quả thu được đạt đến 90% so với các loại bánh hiện có trên thị trường. Khả quan đấy chứ nhỉ, vì chẳng biết được ngoài những thành phần chính như bơ bột đường, thì họ còn cho những gì vào trong đó để đạt được độ xốp giòn như vậy.Cracker

Sau khi ghé thăm blog IvanIzac, mình tìm được công thức Cracker này khá ưng ý, tuy nhiên có bổ sung thêm lượng đường và muối cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cảm ơn chị và công thức rất nhiều!

Cracker

Công thức:
250g bột mỳ
3 tsp bột nở
2tbsp đường
1tsp muối
110g bơ lạnh cắt nhỏ
30ml dầu ăn
100ml nước

(Chú ý: Nếu không có máy xay thực phẩm, các bạn hoàn toàn có thể trộn bằng tay).

  1. Trộn đều bột mỳ, bột nở, đường, muối.
  2. Cho bơ lạnh cắt nhỏ vào hỗn hợp (1), dùng máy xay trộn đều.
  3. Cho dầu ăn vào, sử dụng máy xay trộn đều.
  4. Cuối cùng, cho nước vào trộn đều.
  5. Vo tròn cục bột, bọc màng nilon, bỏ vào tủ lạnh 30p cho khối bột cứng lại.
  1. Sau 30p, lấy khối bột ra, cán mỏng 2-3ml. dùng dụng cụ ấn hình tuỳ ý.
  2. Dùng dụng cụ ấn hình tuỳ ý, rồi đặt miếng bột đã cán và ấn hình vào tủ lạnh cho cứng lại.
  3. Khi miếng bột đã cứng, mang ra bóc từng hình đặt trên giấy nến, dưới lót khay nướng. Dùng dĩa/ nĩa ấn lên bột để khi nướng, bánh nở dễ dàng.
  4.  Bật lò 190 độ C trước 10p, sau đó cho khay bánh vào nướng từ 10-15p tuỳ kích cỡ bánh, khi thấy bánh vàng đều là đạt.

Cracker

Yêu cầu thành phẩm: bánh vàng đều, xốp giòn, có vị mặn đặc trưng.

Cracker

 

P/S: Hình ảnh chi tiết từng bứơc làm, cả nhà có thể xem trên link http://afamily.vn/an-ngon/2011071501224734/Cuoi-tuan-me-lam-banh-quy-man-cho-be-an-bua-xe , kỷ niệm lần đầu tiên cộng tác với mục Ăn ngon – khéo tay của web afamily.vn

15 phản hồi

  1. haizz… chẳng biết mắt mũi kèm nhèm thế nào mà vừa vào đã đọc thành cracker mận…
    ôi tớ kết nguyên cái đĩa bánh (bánh + đĩa luôn) quá nha, xinh cực kì í, mà nàng chụp hình cũng đẹp nữa nên ngon + đẹp = tuyệt vời quá.
    phải châm lỗ cho bánh nữa sao nàng?

  2. Không khen bánh nữa, khen cái đĩa. Tha ở Sing hay ở đâu vìa đới hé hé

  3. Đĩa tha tại Hà Nội, nhà Cún&Lu

  4. Giờ mới để ý, cái tờ báo Cafe sáng là từ thời nào đấy???

    • Thời nay đấy, trong CD Cà phê sáng của Hà Anh tuấn, nó làm thành cái tờ báo thôi mà, ghi các bài báo về nó và các bài hát trong CD.

  5. chào chị, lang thang một hồi lạc vô đây thấy đúng món mình ưng, bánh ngon ghê!

  6. C iu ơi, bánh c sau khi tạo hình có pải là chồng hai banh voi nhau ko ạ ? vì em thấy có lớp giữa hay mình chỉ cần châm bánh là được thé ạ

  7. dùng máy xay trộn đều. : em dùng KA que móc trộn là ok c nhỉ

    • Processor sử dụng lưỡi dao để làm bơ lạnh được cắt nhỏ ra và quyện đều vào bột, chĩ nghĩ nếu e dùng que móc để trộn thì bơ sẽ không quyện vào bột được, bước này e có thể bóp bằng tay cho bột và bơ quyện đều vào nhau, các bước còn lại e có thể dùng que trộn cookies của KA để trộn (k fải cái que xoắn trộn bánh mỳ đâu nhé)

  8. Chi ui , neu la cracker man thi co the dung salted-butter dc k a ?:)

    • Chị chưa thử em à, k biết tỉ lệ muối trong bơ mặn có đủ để làm bánh này không, hay em thử xem nhé, rồi kết quả thế nào báo lại chị biết với

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: