CÁCH SẮP XẾP ĐỒ LÀM BÁNH

Chắc có lẽ khi đã bước chân vào niềm đam mê bánh trái, ai cũng sẽ phải đau đầu vì việc làm thế nào để có thể sắp xếp được các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh cho gọn gàng, ngăn nắp, dễ lấy khi cần dùng đến. Bài viết này xin được chia sẻ với mọi ngươì kinh nghiệm sắp xếp sau một quá trình nghiên cứu và học hỏi.

Bếp nhà mình khá chật, nên cả tủ bếp trên và dưới đều đã dành để phục vụ các loại máy móc làm bếp và nguyên liệu nấu nướng. Vì vậy, để phục vụ cho công tác bánh trái, mình đã phải đặt đóng một chiếc tủ nhỏ riêng. Tủ có kích thước cao 100cm x rộng 90cm,  được chia làm 2 phần riêng biệt, phần bên trái là dụng cụ, phần bên phải là nguyên liệu.

Phần bên trái, các dụng cụ nhỏ đều được chia về các hộp trong, có đánh dấu tên trên hộp để khi lấy được dễ dàng.

Phần bên phải, các nguyên liệu được chia về các lọ to nhỏ khác nhau, các lọ cũng đều được dán tên.

Hai ngăn dưới cùng của cả 2 bên được tranh thủ để cất khuôn

Cánh tủ được dán móc để treo những dụng cụ hay dùng đến:

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để khiến cho căn bếp của mình ngày càng gọn gàng, ngăn nắp hơn nữa.

 

27 phản hồi

  1. Khiếp chị lặn kỹ quá cơ chị ạ! Gần như ngày nào em cũng dạo qua nhà chị một lần coi chị có nhà ko mà chẳng thấy ai. Hehehe Em cũng đến phải tái cơ cấu lại cái bếp bánh của em quá😀

  2. Troi oi, lau lam moi thay xuat hien, ra san pham moi di, chi mong qua. Do dung lam banh gon gang ngan nap qua. Nguong mo!

    • Vâng, sẽ có sản phẩm mới ngay thôi, các sản phẩm cũ thì vẫn làm đều đều ạ nhưng đợt vừa rồi em bận nên k có thời gian thử công thức mới, vì vậy k có gì để khoe mọi người cả

  3. C đã trở lại:)

  4. Yêu cái tủ của tình yêu quá, chị cũng đang định đóng tủ đây, đồ nhà chị lung tung quá. Hé hé, mình nhìn thấy 2 cái lọ xanh, iu thế, được đứng lên đầu làm model he he😀

  5. Nguong mo chi thia, nha e co tu bep 2 tang, ma trong nhu ban do hang i, ngay nao me cung keu am len vi bua bon qua, e fai ve sap xep lai do, thks chi ve bai viet!

  6. hehe, đúng phong cách Nhật Hàn rồi, chờ sâu nốt cái tủ quần áo nữa.

  7. Cái tủ của cô toàn đồ xịn, thèm quá.:)

  8. Hè hè, thay vì đóng 1 cái tủ to, mình đóng 3 cái tủ bằng của nàng, có được hem he he. Chứ tủ mà cao nhá, phải nghển cổ mãi mới tìm ra cái mình muốn, hụ hụ

  9. Nhà chị đồ bánh để khắp nơi, mỗi lần dùng rất vất vả để lấy và để cất, nhưng chị k có đất để đặt một cái tủ xinh xắn như của em, đành nhìn và ngưỡng mộ vậy😦

    • Không tận dụng được mặt đất thì có thể tận dụng chiều cao của tường bếp được không chị, phương án tủ treo có giải quyết được không nhỉ. Dù sao thì em vấn thích niềm đam mê của chúng ta có 1 trốn “riêng tư”🙂

      • 😦, bếp nhà chị chật quá, mà chị lại có đam mê mua sắm đồ nhà bếp nên đến tường cũng hết chỗ mất rồi :((

  10. Chị ơi mấy cái hộp nhựa đựng dụng cụ chị mua ở đâu thế ah. Em muốn tìm mấy hộp dày dặn và to như thế nè mà chưa dc. Chị chỉ em với. Ngưỡng mộ kho tàng khuôn của chị Hu hu

  11. Mickey Bee ơi, chị vào cảm ơn em trước vì bánh gato hạnh nhân, làm phát ăn ngay (gửi lời cảm ơn mẹ Tép nữa).
    Chị đang âm mưu làm bánh gốc cây cho các con, thử công thức 4 trứng của em nhưng sao cái hỗn hợp A này nó không như cục bột làm bánh qui (chị làm bằng trứng ga công nghiệp đấy nhé).
    Bắt bệnh giùm chị với, tks em

  12. Ui, post trên chị gõ thiếu, 4 lòng đỏ trứng với 75g bột mỳ và 20g bột ngô, hỗn hợp này KHÔ như cục bột làm cookie.
    Tks em

    • Công thức phần A ngoài “4 lòng đỏ, 75g bột mỳ và 20g bột ngô” thì còn có “1 tsp baking powder (bột nở),50g dầu ăn, 3 tbsp sữa tươi và 1/4 thìa cà phê muối” nữa cơ mà bác ơi. bác cứ trộn tất cả các nguyên liệu dạng lỏng vào với nhau rồi mới trộn đến bột bác nhé.

  13. Bee ơi là Bee, có đủ hết mấy cái kia cơ mà sao nó vẫn y cái cục bột phải đem cán thế. Hay là chị “ngoáy” lòng đỏ chưa đủ độ nhỉ, thực ra là ko có cái phới cưng cứng nên chị cho đầu đánh trứng bằng Braun handblend ngoáy ở tốc độ chậm thôi.
    Em giúp chị nhé, sáng mai chị làm lại, quả này cả nhà ăn “cốt bánh gốc cây” đến sợ luôn, hihi

    • Cái phần A này bác cứ ngoáy nhiệt tình cho tất cả hoà đều vào nhau là được, nó là 1 hỗn hợp lỏng, dẻo dẻo dai dai chị ạ. Ngoáy phần này có fần nặng tay nhưng mà k đến mức thành 1 cục đâu chị. Quả này khéo tối e fải về làm 1 cái bánh cuộn để làm demo từng bước giúp các bác vậy. Bác ngoáy bằng gì cũng được bác nhé

      • Yêu Bee quá cơ, hôm nào phải đi cảm ơn bạn giới thiệu Bee cho chị. Chờ demo của Bee….

  14. Gato dữ dội với đồ của nàng, Bee ơi! Chị chờ cả đợt màu & mùi về rùi ghé thăm Bee, còn rinh luôn bộ đôi cong thẳng ký gửi lâu quá rùi, tiện thể nhờ Bee chỉ giáo về dụng cụ bánh trái cơ bản nhé! C lót dép hóng để dần dần theo đuổi đam mê😉

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: