BÁNH TIÊU – Làm bánh thời APPLE

Phải nói rằng càng ngày thì việc nấu ăn hay làm bánh càng trở nên dễ dàng đối với người phụ nữ. Trước đây, chỉ có những nguyên liệu, gia vị cơ bản trong chế biến thực phẩm để các mẹ các chị gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhất. Nhưng giờ đây, các loại gia vị tiện dụng xuất hiện ngày càng nhiều, nào gia vị kho tiêu, sốt chua ngọt, gia vị kho cá, gia vị nấu lẩu … đã tạo điều kiện tối đa để các chị em thể hiện tài nấu nướng của mình với gia đình và bạn bè.
Trong làm bánh nói riêng cũng vậy, mình thấy hiện giờ trên các kệ bán bột mỳ trong siêu thị đã xuất hiện thêm rất nhiều các loại bột bánh trộn sẵn dành cho từng loại bánh. Từ các loại bánh Việt như bánh bao, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh cuốn,… đến bánh Tây như muffin, cupcake, choux cream,… đều có đủ cả. Vậy là cơ hội được làm bánh homemade ngày càng được nhân rộng rãi. Chỉ cần mua về những gói bột trộn sẵn này với những hướng dẫn sử dụng đơn giản nhất trên vỏ hộp là chúng ta đã có thể cho ra đời rất nhiều món bánh ngon.
Với các loại bột trộn sẵn, mình cũng đã chọn được vài loại ưng ý, trước là có Bột bánh bao Mikko và nay có thêm Bột bánh tiêu Mikko.


(Hình ảnh từ Internet)

Với gói bột này, mình chỉ cần hòa men với nước ấm, trộn với lượng bột có sẵn trong hộp vào nhào đến khi bột mịn bong, không dính tay, kéo màng mỏng không rách. Với sự trợ giúp của KA 5 plus, mình mất 15p với phần trộn bột. Sau đó bột được ủ kín cho đến khi nở gấp đôi rồi mang ra đấm xẹp, chia nhỏ thành các viên 30g, lăn từng viên qua vừng đã rang vàng và để nghỉ 20p. Tiếp đến là cán mỏng từng viên và chiên trong chảo ngập dầu ở lửa vừa. Từng chiếc bánh mỏng sẽ nở phồng đều lên, nổi lên trên mặt chảo dầu là đã có thể vớt ra được. Vỏ bánh vàng ruộm, ruột bánh xốp rỗng, thơm bùi vị vừng rang. Đơn giản vậy thôi…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: