BÁNH RÁN VỪNG

Dạo này mình tập tọe làm nông dân, khơi mào bằng vụ trồng lúa cảnh để bày biện trong nhà cho vui mắt. Sắp tới sẽ âm mưu trồng thêm ít rau thơm để khi cần ra vặt cho tiện.
Tặng cả nhà vài cốc lúa mình đã trồng nhé, bày bàn nước nhìn có khác gì đang ở resort miền Trung đâu nhỉ:

Photobucket

Lúa thì mới lên ngần này thôi nhưng trong nhà đã có bột nếp để làm bánh rán rồi, các bạn có thấy lạ k? Không lạ gì cả, vì thèm bánh rán rồi mà chờ lúa trổ bông rồi chín thì có mà … chết vì thèm mất, đi mua cho nó lẹ :))

Và bánh rán mời cả nhà đây……..

BÁNH RÁN NHÂN NGỌT

Photobucket

Công thức: (nguồn: bếp nhà Gấu Sói)

* Phần nhân:
-150gr đậu xanh khô tách vỏ, ngâm nước 4h, đồ chín
-60g dầu ăn
-120g đường
-50g dừa nạo cắt nhỏ
-40g bột mỳ

+ Cách làm:
– Đậu xanh đồ chín, nghiền mịn. Dừa xào qua với chút đường.
– Cho đậu xanh, dừa, đường, dầu ăn vào tô, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay 7p ở mức cao nhất đến khi đậu ráo tay là được.
– Mang ra trộn đều với phần bột mỳ.
– Vê đậu thành những viên tròn 10g.
(Ai lười thì có thể ra chợ mua nhân đậu xanh bán sẵn ở các hàng bán bột nếp làm bánh trôi, tuy nhiên phải mua thêm dừa nạo về xào qua với đường và trộn chung với đậu xanh mua sẵn)

* Phần vỏ:
– 150g khoai tây/ khoai lang gọt vỏ
– 210ml nước
– 70g đường
– 300g bột nếp khô

+ Cách làm:
– Khoai tây/ lang bổ nhỏ, bỏ chung vào với nước và đường, cho vào lò vi sóng quay mức cao nhất trong 5p là chín. Sau đó mang ra xay nhuyễn (dùng hand blender là nhanh nhất).
– Bột quây hình miệng giếng, đổ hỗn hợp nước trên vào giữa, vun bột vào dần dần, nhào đến khi thành 1 khối bột mịn dẻo. Cho vào tô, đậy kín, để bột nghỉ khoảng 15-30p.
Ai có KitchenAid thì dùng máy trộn cho nhanh.
– Mang khối bột ra, vắt thành những viên bột nhỏ có khối lượng 10g.
– Lấy từng viên vỏ, dàn mỏng ra 1 chút, đặt viên nhân vào giữa, dùng tay vuốt cho vỏ ôm khít vào nhân( nếu vỏ không ôm khít vào nhân thì khi rán bánh sẽ bị nổ và phòi nhân ra ngoài).

Photobucket

– Lăn viên bánh vào bát vừng đã tróc vỏ(vừng 100g), sau đó vê lại cho tròn và vừng bám đều quanh bánh.

Photobucket
– Đun dầu ăn cho nóng khoảng 100 độ (lượng dầu phải cao gấp đôi viên bánh để bánh còn nở nổi lên), hạ lửa vừa rồi cho bánh vào chiên vàng đều, trong quá trình chiên dùng đũa lăn đều từng viên bánh để bánh nở đều và vàng đều.
– Bánh chín vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
(Cách thử nhiệt độ dầu ăn: thả 1 viên bánh vào nếu bánh chìm và nổi tăm bong bóng là đạt)

2 phản hồi

  1. trùi ui, nhìn mấy cốc lúa mà thèm quá!!! trông yêu thế cơ chứ!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: