MINI FLOWER TARTS

Tháng Tư về , mùa loa kèn đến, mình đón chào một mùa hè mới với một sức khỏe không tốt. Vậy nên trong nhà hoa loa kèn nở rực rỡ mà người thì kém tươi. Chẳng còn cách nào khác, mình tự phải nâng sức khỏe của mình lên bằng việc nghỉ ngơi nhiều hơn, cố gắng tẩm bổ bằng những loại thức ăn bổ dưỡng…
Và bánh ăn vặt hàng ngày là một món không thể thiếu trong giai đoạn nâng cao sức lực, nên bỏ qua những mỏi mệt trong cơ thể, bỏ qua những lo lắng hàng ngày, mình vào bếp, trọn vẹn tâm trí với những bông hoa tart.

Vỏ bánh giòn giòn, quyện trong vị béo của ganache hay egg custard, một món dễ ăn và có thể sẵn sàng đón bất kỳ vị khách nào đến thăm đột xuất muốn nếm bánh của chủ nhà.

Nói bánh có thể có sẵn bất cứ lúc nào muốn mời khách là bởi vỏ bánh có thể nướng trước và bảo quản trong lọ kín, nhân bánh có thể làm sẵn và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần dùng mang nhân ra rã đông và phun lên phần vỏ là bánh đã hoàn thành.

Công thức dành cho những ai muốn chữa cháy nhanh khi khách đến nhà mà lại thèm ăn bánh homemade nha:

* Phần đế tart:
– 210g bột mỳ
– 1/8 tsp muối
– 110g bơ
– 50g đường xay
– 1 quả trứng

+ Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, đánh cùng đường xay cho đến khi có màu trắng ngà, hỗn hợp nhuyễn xốp.
+ Cho trứng vào trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp.
+ Muối & bột mỳ trộn chung, rây vào hỗn hợp bơ đường trứng ở trên, rồi trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp.
+ Vun hỗn hợp thành 1 khối, bọc nilon, bỏ vào tủ lạnh khoảng 30p.
+ Mang khối bột ra, cán mỏng 3mm rồi đặt vào các khuôn tart, ép sát bột vào khuôn để bánh ra lò được đẹp và sắc nét các viền răng cưa hoặc viền cánh hoa của khuôn tart.
+ Dùng dĩa châm đều lên phần bột sát đáy khuôn tart để khi nướng đáy không bị phồng lên.
+ Lò bật 180 độ C trong 10p cho nóng lò rồi đưa các khuôn tart vào nướng 180 độ C trong 20-25p.
+ Vỏ tart chín, lấy ra để nguội, phun kem tùy thích lên trên, nếu chưa dùng thì cất trữ vỏ tart trong lọ kín để tránh vỏ bị ỉu.

* Phần nhân kem:
– Có rất nhiều loại nhân kem để ứng dụng cho vỏ tart như ganache, egg custard, whipping cream đánh bông, lemon curd, lemon custard ,… sau khi phun kem có thể xếp thêm hoa quả hoặc rắc 1 vài loại hạt đã được đập dập lên trên bề mặt nhân để tăng thêm hương vị.

Một vài loại nhân kem dễ làm:

* Ganache:
– Nguyên liệu: whipping cream & chocolate
– Hai nguyên liệu trên sử dụng với tỉ lệ 1:1, bỏ lò vi sóng quay chảy, khuấy cho nhuyễn đều, để nguội là phun lên vỏ tart được rồi.

* Egg custard:
– Nguyên liệu:
250ml sữa tươi k đường
3 lòng đỏ trứng
20g bột mỳ + 5g bột ngô
1/2 ống vani
45g đường
– Cách làm:
+ Sữa đun sôi âm ỉ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ.
+ Lòng đỏ trứng đánh với đường cho tan
+ Trộn bột mỳ, bột ngô, vani cho đều rồi cho vào phần trứng đường khuấy tan đều.
+ Đổ 1/3 lượng sữa đã đun sôi vào bát trứng, khuấy đều rồi đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào nồi sữa trộn đều và đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 5p.
+ Tắt bếp, để nguội phần nhân, phun lên vỏ tart, trang trí thêm hoa quả cắt miếng nhỏ.

Một phản hồi

  1. […] Công thức mini tart vẫn cũ, chỉ có phần nhân là cần trình bày thôi nhỉ […]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: