HAWAII MOUSSE

Trong mùa nóng, mousse là món bánh thường trực có trong tủ lạnh nhà mình , bởi mousse mang lại cảm giác mát lạnh, miếng bánh tan ngay đầu lưỡi, vị thơm dịu của trái cây quyện cùng kem tươi hay sự kết hợp giữa chocolate, cà phê, trà xanh … với whipping cream tạo nên điểm khác biệt không thể lẫn của mousse.

Hawaii Mousse cũng là 1 trong số đó, tuy nhiên món này mình ít khi làm vì thành phần bánh khá nhiều loại nguyên liệu, công đoạn làm cũng cầu kỳ hơn các loại mousse khác. Phải chăng cũng vì lẽ đó mà Hawaii mousse thường được dành cho những dịp đặc biệt? Uhm, cứ cho là như vậy nhỉ, Hawaii mousse lần này dành để đón 1 người sắp come back home.

Photobucket

Hawaii mousse với thành phần được cấu tạo thành 4 lớp: lớp bạt gatô ở dưới cùng, tiếp theo là lớp mousse thứ 1 với lòng đỏ trứng, sữa tươi, đường, dừa nạo, whipping cream & lá gelatine; lớp mousse thứ 2 với đường caramel, bơ, nước và whipping cream; trên cùng là 1 lớp thạch caramel để trang trí.

Công thức để dành cho những ai muốn tạo 1 dịp đặc biệt cho chính mình hoặc cho người thân nhé:

1. Lớp bạt gatô: Có thể dùng bất kỳ loại bạt bánh nào các bạn yêu thích: gatô Hồng Kông, gatô cơ bản, bạt bánh cuộn…

2. Lớp mousse thứ 1:

Nguyên liệu:
5 lòng đỏ trứng
300g sữa tươi
120g đường
200g dừa nạo tươi
400g whipping cream
4 lá gelatine

Cách làm:
– Dừa nạo cho vào lò nướng sấy ở 100 độ C đến khi khô và có màu hanh vàng.
– Gelatine ngâm nước lạnh 15p, vớt ra cho ráo nước.
– Lòng đỏ trứng đánh bông cùng với đường.
– Sữa đun sôi nhẹ, đổ vào hỗn hợp trứng đường ở trên, khuấy tan.
– Đổ ngược hỗn hợp trứng đường sữa vào nồi sữa, vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp nặng tay thì tắt bếp (khoảng 5p, chú ý k để hỗn hợp sôi, sẽ bị tách nước). Để nguội hỗn hợp.
– Whipping cream đánh đến khi sệt lại thì trộn đều với hỗn hợp ở trên cùng với dừa nạo sấy khô.
– Đổ hỗn hợp vào khuôn đáy rời, thành khuôn có lót giấy chống dính hoặc tấm mica mỏng, lắc nhẹ cho hỗn hợp dàn đều, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh .

2. Lớp mousse thứ 2:

Nguyên liệu:
150g đường
50g bơ
70g nước
450g whipping cream
3,5 lá gelatine

Cách làm::
– Gelatine ngâm nước lạnh 15p, vớt ra để ráo.
– Cho đường và 1 chút nước xăm xắp mặt đường vào nồi, đun đến khi có màu nâu vàng thì cho 70g nước và 50g bơ vào, đun nhỏ lửa cho tan hết thì tắt bếp, cho lá gelatine vào khuấy tan đều, để nguội hỗn hợp.
– Whipping cream đánh đến sệt rồi trộn chung với hỗn hợp trên.

Lúc này lấy khuôn mousse trong tủ lạnh ra, lớp mousse thứ nhất đã đông cứng, đổ hỗn hợp mousse thứ 2 lên trên, lắc nhẹ để dàn đều, tiếp tục cho vào ngăn đá cho đông cứng lại.

3. Lớp thạch caramel trang trí:

Nguyên liệu:
50g đường
Nước
1 lá gelatine

Cách làm:
– Gelatine ngâm nước lạnh 15p, vớt ra để ráo.
– Đổ đường vào nồi, cho nước xăm xắp mặt đường, đun đến khi có màu nâu cánh gián thì đổ thêm 100g nước vào đun sôi lại, cho gelatine vào khuấy tan. Để nguội bớt 1 chút.
– Mang khuôn mousse đã đông cứng từ trong ngăn đá ra, đổ hỗn hợp trên lên, láng đều mặt khuôn, để khuôn cố định cho đông lớp thạch.
– Trang trí tùy thích trên mặt bánh.

4 phản hồi

  1. Đón ai mà nàng cầu kỳ quá vậy nhỉ🙂

  2. Người đặc biệt về chưa? ;))) đẹp quá em à

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: