COCOA MADELINES in Nordicware seashell pan

Mấy ngày cuối tuần, mưa mùa hạ xối xả, trời bớt nắng nhưng oi nồng, một cảm giác nhớp nháp khó chịu bao chùm làm con người cũng ỉu hơn. Nhưng trái lại với cảm giác đó, xung quanh mình vẫn còn nhiều thứ thật vui và hưng phấn. Một đàn cá con mới nở bơi lội tung tăng trong cái bể phong thủy con xíu trước cửa, ban công mới được trang trí lại với dọc hoa nở tưng bừng, hai chiếc ghế nhỏ xinh bày trên thảm sỏi… từng đó thứ thôi cũng đủ làm mình thư thái hơn.

Photobucket

Vui hơn nữa khi nhận được thật nhiều quà từ phương xa, trong đó có chiếc khuôn biển Nordicware mà mình đã từng ao ước (cảm ơn chị Thu v chị Hương thật nhiều đã giúp đỡ em được sờ nắn, ôm ấp nó). Khuôn dày đẹp, chắc chắn, chống dính tốt, không cần bôi bơ rắc bột mà bánh rơi ra nhẹ nhàng. Làm bánh gì để khai trương khuôn đây, khuôn có hình các sinh vật biển dạng nông nhỏ, vậy madelines là thích hợp nhất rồi. Cocoa madelines để đổi vị nhé:

Bánh madelines chuẩn khi nướng xong thường có núm nhỏ ở mặt sau của bánh, để có được điều này, sau khi trộn bột xong, cần để hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng rồi mới mang ra nướng.

Công thức: (blog Khai Tâm – có chỉnh sửa)

Bơ 100g
Bột mỳ 60g
Bột cacao 20g
Bột nở 3g
Bột hạnh nhân 40g
Trứng 3 quả
Đường 100g
Vani
Cách làm:
– Đường đánh với trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà, bông và không có bọt khí to nổi lên (1).
– Cho vani vào trộn cùng (2).
– Trộn đều bột mỳ, bột nở, bột hạnh nhân rồi rây từ từ vào hỗn hợp trứng đường, vừa rây vừa dùng phới khuấy đều theo hình trôn ốc (3).
– Bơ quay chảy, để nguội, múc 1 cup hỗn hợp (3) vào phần bơ đã quay chảy, trộn đều rồi đổ ngược vào hỗn hợp (3) và trộn đều.
– Đổ bột vào túi bắt bông kem, phun đều lên các hình trên khuôn.
– Nướng 190 độ trong 10-15p.

Một bình luận

  1. Oa, lâu lắm mới vào được wordpress để thăm nhà nàng, phần ban công sửa lại như thế này đẹp hơn trước nhiều, chỗ này hồi xưa để bể cá đúng không?

Gửi phản hồi cho Trà My Hủy trả lời