BÁNH BAO NHÂN TRỨNG THỊT

Tuần mới đã đến, chúc cả nhà 1 tuần vui vẻ và làm việc hiệu quả!
Với cái thời tiết giá rét này, cuối tuần vừa rồi, có ai ra đường chơi không nhỉ, mình thì chọn giải pháp an toàn là ở trong nhà … nấu nướng xì xụp và làm bánh. Bánh gì được nhỉ, bánh gì mà lại phải đảm bảo được ăn nóng hôi hổi, vừa ăn vừa thổi được nhỉ??? Bánh Tây thì mấy khi ăn nóng, hoặc cũng có loại ăn nóng mà mình chưa kịp nghĩ ra, thế nên quay ra làm bánh Ta.
Lại nhắc lại chuyện cũ về cái nồi hấp được sủng ái chỉ chuyên để hấp caramel và bánh bao, lại sẵn có bột bánh bao trộn sẵn Mikko, và … lại sẵn nhân nem đang chuẩn bị cuốn, thế là 1 mẻ bánh bao nhân trứng cút thịt băm ra đời. Thiên thời, địa lợi, nhân hoà thế cơ mà, chắc là bánh sẽ ngon nhỉ…

Mời cả nhà nếm thử….

Bánh bao nhân trứng thịt

Lần đầu bắt múi cho bánh bao, trông cũng không đến nỗi các bác nhỉ….

Bột bánh bao Mikko dùng rất thích, bánh trắng nõn nà, vỏ bánh xốp dai chứ không bở, ăn thấy rất ưng ý…

Bánh bao nhân trứng thịt

Nhân bánh chỉ bao gồm 1 quả trứng cút, thịt nạc vai băm nhỏ, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu và gia vị…

 

Công thức vỏ bánh (tham khảo nguồn: tuisme.blogspot.com)
– 500g bột bánh bao Mikko
– 250ml sữa tươi không đường
– 20ml dầu ăn
– 6g men nở (có sẵn trong túi bột bánh bao Mikko)

+ Hoà 50ml sữa ấm với 6g men nở trong 1 cốc nhỏ, bọc kín miệng cốc, đặt vào chỗ kín gió cho đến khi hỗn hợp “nổi gạch cua” trên bề mặt.
+ Cho tất cả nguyên liệu trên cùng với hỗn hợp men vào trộn đều cho đến khi được 1 khối bột, mặt bột mịn bong, kéo màng mỏng không rách.
+ Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi (đặt vào bát sứ, bọc kín miệng bát, để nơi kín gió).
+ Mang ra đấm bột cho vỡ hết bọt khí, chia thành các viên bột có trọng lượng 50g.
+ Cán mỏng miếng bột, đặt nhân bánh vào và vê kín miệng theo kiểu gấp mí.
+ Ủ bánh thêm 20p nữa.
+ Hấp bánh khoảng 25p kể từ lúc nước sôi. (cho thêm 2 thìa giấm vào nồi nước hấp để bánh thêm trắng).g, mộc nhĩ, hạt nêm và hạt tiêu….

 

29 bình luận

  1. úi giời cái múi!! nhìn qua lại tưởng bánh mua ngoài hàng.

  2. quá đỉnh rồi. Hôm qua c bắt múi xong trông vẫn như khỉ nên thôi chả chụp nữa. hehe. Mỗi tội ngon nên cũng đc an ủi tí

  3. cái vụ trộn bột bánhbao cũng oải như trộn bột bánh mỳ à bạn?

  4. chị iu ơi… em về rùi nè… hôm qua em cũng vừa săn xuất được mẻ bánh bao nóng hổi… hehe… sang nhà chị lại thấy bánh bao… em về đi metro sắm tết thấy bột MIKKo đây mua về làm luôn… bột ấy ngon nhỉ… mẹ em thích bánh bao mà… thế nên giờ được con gái làm tận tay để ăn rùi… hôm nào rảnh chị em liên lạc tí chị nhỉ…:D

  5. Cho mình hỏi tẹo: lượng bột ở trên thì làm được mấy cái bánh như hình hả MB? Mình định làm bánh bao xá xíu cơ, để biết lượng thịt cho vừa, nhưng nếu kg đủ nhân thì làm bb trắng cũng ngon

    • Thường 1 mẻ mình hay làm cả bánh có nhân và bánh chay, được khoảng 9-10 cái có nhân và 4-5 cái chay

  6. thx

  7. Chị cho em hỏi chị mua bột mikko này ở đâu vậy?
    Nếu có thời gian chị dạy em cách tạo múi bánh bao chị nhé. Em làm bánh bao lần nào trông cũng như quả bưởi ấy, xấu ơi là xấu.

    • Chị toàn gửi mua cả thùng từ Sài gòn ra rồi chia bớt cho mọi người em ạ.
      Cách tạo múi bánh bao chị k biết tả như thế nào em ạ, khi nào làm chị ới em qua ngó nhá

  8. Là lá la, lâu rồi mình không có trao đổi với MB, mình vừa làm xong mẻ bánh bao xá xíu đầu tiên. Mình cũng làm bằng bột Mikko như MB và làm theo cách của MB. Bánh nở xốp dai, trắng vừa đủ, nhưng nếu so với độ dai và độ đặc của bánh thì mình vẫn thấy kg như ở các hàng dimsum vẫn làm. Hình thức bánh thì rất tệ, mình trở mặt có mí bột xuống dưới, nhưng hấp xong thì 1/2 số bánh bị nhăn bề mặt, 1/2 láng mịn, kg hiểu sao nữa. Nhân xá xíu của mình làm theo ct Sức sống mới, http://www.dailymotion.com/video/x2eney_banh-bao-xa-xiu_family
    MB đã thử chưa (mình đọc các bài bánh bao cũ thấy MB thíc nhân xá xíu, i như mình luôn). Chắc lần nào MB phải quay cái clip bắt múi bánh để chỉ giáo quá! Cám ơn nha

    • Hi nàng, quả thật là không dám so sánh với bánh bao nằm trong các loại dimsum của TQ. Mình có cơ hội nhiều lần được đi TQ, chỉ nhìn cách họ trộn bột, vê bột, chơi với bột đã đủ làm mình mắt chữ O miệng chữ A rồi. Thèm lắm 1 khóa học làm bánh bao, các loại dimsum và các loại mỳ sợi tại TQ nhưng tiếc là trình độ tiếng Trung của mình chưa đủ để có thể nghe giảng được.
      Về nhân xá xíu, mình cũng cầm trong tay 1 số công thức nhưng thực sự chưa ưng cái nào nên cũng chưa dám đưa lên đây.
      Về việc bánh nhăn, nàng thử lưu ý đến cái nắp nồi xem nha, nó là nguyên nhân đấy. Nước hấp hơi trên nắp nồi rơi xuống gây nhăn bánh, nàng chú ý lau em ý thường xuyên là ok. Hoặc có thể lót 1 tấm vải màn lên trên miệng nồi rồi hãy đậy nắp lại. Hoặc lười hơn thì nàng kiếm cái nồi hấp giống của tớ, cái nắp có dạng vòm nên khi hơi nước ngưng tụ trên nắp nhiều sẽ tạo thành giọt và chảy xuôi theo ra đến mép nắp, không rơi vào bánh nữa.
      Về clip bắt múi bánh mình sẽ nghiên kíu nha.

  9. Biết em qua top Nhật Hàn (WTT). Chị mượn công thức này sang blog của chị nhá. Tối nay về thử lại xem sao vì đợt trước đã có lần làm hỏng rồi. Xem blog của em thấy người cứ thế nào ấy, thương thương chồng và con chị…Hehe. Chúc cả nhà vui vẻ nhé!

  10. chị ơi em hỏi bột bánh bao trộn với sữa ấm phải không ạ?

  11. chị ơi em làm thành công rồi chị ạ, vỏ rất ngon. thanks chị nhiều.. nhưng nhân của em hơi bị khô, chị có xào nhân trước ko vậy?

  12. Chị ơi trộn men nở vs sữa ấm có sợ mất men ko? em tưởng trộn với sữa tươi đun để nguội, hì :D. à mà 500gr bột làm đc bao nhiêu cái bánh ạ?

  13. à chị ơi em thấy ngtaz cho cả 1 muỗng dầu ăn vào bột trước khi ủ, thế có đc ko chị?

  14. Chị ơi em muốn làm nhiều nhiều bánh bao ăn dần, mà ko biết bảo quản như thế nào? bánh bao em làm là có nhân thịt trứng tôm ạ.

  15. em oi, sau khi cho hon hop bot no v asua tuoi vao banh thi co cho them nuoc vao ko, vi khi nhao banh so bot kho

Gửi phản hồi cho Oceane Hủy trả lời